Giao ban huyện và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2022

Sáng ngày 01/3, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2022.

Trong tháng 2/2022, huyện Sông Hinh đã tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng anh ninh. Theo đó, về sản xuất nông nghiệp, huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân chăm sóc các loại cây trong, theo dõi dịch bệnh; tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân tiêu thu nguyên liệu mía, sắn. Trong công tác quản lý bảo vệ rừng, trong tháng, huyện đã tổ chức 30  đợt tuần tra, kiểm tra rừng; công tác quản lý tài nguyên- môi trường được quản lý chặt chẽ, quản lý sử dụng đất đảm bảo đúng quy hoạch, đã thực hiện và trả kết quả cho 780 thửa đất; bàn giao và đưa vào sử dụng các công trình như: nhà lớp học 6 phòng của Trường Tiểu học Hai riêng số 1; nâng cấp cải tạo hệ thống điện chiếu sáng và cây xanh thị trấn Hai Riêng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 2,253 tỷ đồng. Triển khai tốt công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh cho nhân dân và phòng chống dịch Covid-19; thăm và tặng  6.720 suất quà cho hộ nghèo, đối tượng chính sách; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2022 là: tập trung chỉ đạo công tác thu mua nông sản cho bà con, đặc biệt là sắn mía; thực hiện quản lý điều tiết nước của các công trình thủy lợi trên địa bàn, đảm bảo đủ nước tưới cho sản xuất; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án san ủi đồng ruộng thuộc công trình trạm bơm Ea Lâm 2; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa địa bàn; chủ động phòng, chống dịch bệnh; quản lý và mua thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cao theo luật định. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 58.784