• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban UBND huyện tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9

Sáng ngày 6/9, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9/2023. Đây là lần đầu tiên UBND huyện áp dụng hình thức họp trực tuyến. Tại điểm cầu chính UBND huyện có đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì; tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các thành viên Ủy ban nhân dân huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện. Tại điểm cầu các xã thị trấn có chủ tịch, phó chủ tịch UBND và một số thành phần quan trọng được xã mời dự họp.

Trong tháng qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn có nhiều thuận lợi; công tác chống hạn vụ hè thu thực hiện tốt, đảm bảo nước tưới cho các loại cây trồng ổn định. Lúa Hè thu tại các địa phương giao sạ theo đúng lịch thời vụ nay đã bước vào thời kỳ thu hoạch, năng suất đạt khá cao, từ 65 đến 70 tạ mỗi hecta. Công tác phát triển cây mía đến vùng DTTS được quan tâm, hiện mía đang sinh trưởng phát triển tốt. Công tác quản lý bảo vệ rừng được duy trì thường xuyên, dịch bệnh trong chăn nuôi được khống chế; công tác nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt là trong xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Các công trình đang thi công được đẩy nhanh tiến độ, một số công trình lớn, quan trọng cũng đã khởi công như đường buôn Thô đi buôn Suối Mây, đường Nguyễn Du; Lĩnh vực văn hóa, thể thao có nhiều nổi bật, đăng cai tổ chức thành công giải bóng đá nhi đồng U10 tỉnh Phú Yên, Hội thi thể thao, văn hóa và du lịch các dân tộc; Tổ chức diễn tập phòng thủ cấp huyện xếp loại tốt, an ninh, chính tri trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.
Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn hạn chế tồn tại, thu ngân sách còn khó khăn, đến nay mới đạt 67,5 tỷ đồng, bằng 50% dự toán huyện giao; tình trạng xây dựng vi phạm hành lang, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp chưa được quản lý chặt chẽ, còn xảy ra vi phạm; một số địa phương chưa quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới; việc chỉ đạo triển khai cải cách hành chính, triển khai đề án 06, chuyển đổi số thiếu quyết liệt...
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, UBND huyện đề nghị các địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện để nông dân thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu; khẩn trương triển khai tiêm phòng đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa mưa; các xã, thị trấn tăng cường chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, xử lý nghiêm các cơ sở chăn nuôi heo vượt quá số lượng cho phép gây ô nhiễm môi trường; tiếp tục phối hợp với các nhà máy tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các chính sách đầu tư cũng như chăm sóc mía, sắn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thu các khoản đóng góp làm đường giao thông nông thôn mới, đồng thời công khai, minh bạch để nhân dân biết và giám sát; xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; đẩy mạnh các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án giảm nghèo trong vùng DTTS./.

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Cây danh mục
Cây danh mục
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang thành phần
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 80
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.275
Năm 2024 : 121.597