• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp nông dân tiếp cận với sàn thương mại điện tử (Clip)

Sàn thương mại điện tử Postmart do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sáng lập và điều hành. Với lợi thế mạng lưới trải rộng, nhân, vật lực đông đảo, ngành Bưu điện đang tích cực hỗ trợ người nông dân vùng miền núi tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tiếp cận với phương thức bán hàng mới. Văn Thùy có bài phản ánh, mời quí thính giả cùng nghe.

1,2 ha cam Xoàn của hộ ông Cao Nguyên Lâm, thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh. Với việc chăm sóc hoàn toàn bằng phân hữu cơ, bẫy côn trùng sinh học, cam Xoàn tại đây ngon, ngọt được người dân địa phương ghi nhận. Tuy nhiên với sản lượng 20 tấn cam hàng năm, việc tiêu thụ rất khó khăn, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Ông Cao Nguyên Lâm, nói: “Năm nay do dịch bệnh, đầu ra không được tốt như mấy năm trước, nhờ có Bưu điện tỉnh lên hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho bà con, mình làm nông dân mình thấy như là động lực, giúp gia đình, giúp bà con xung quanh có đầu ra là bà con mừng lắm, giá cả xuất ra cũng ổn định”.

Sản suất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường là hướng đi mới của người nông dân Ea Bar, đặc biệt là đối với các loại cây ăn quả. Nhờ cách làm này, các sản phẩm cây nông nghiệp, trong đó có cây ăn quả từng bước tạo được chỗ đứng trong thị trường tiêu thụ trong và ngoài huyện. Ông Ksor Y Trinh, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Bar cho biêt: Nói về cam địa phương Sông Hinh nói chung, riêng cam địa phương xã Ea Bar hướng đi là hướng cam sạch, cho người tiêu dùng sản phẩm sạch, mục đích đáp ứng yêu cầu thị trường không riêng địa phương mà cho cả tỉnh, huyện và các tỉnh khác”.

Để giúp người trồng cam trì ổn định sản xuất trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, Bưu diện tỉnh Phú Yên, Bưu điện huyện Sông Hinh triển khai chương trình ký kết tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống phân phối bưu điện, sàn thương mại PostMart. Với chương trình này, ngoài việc giải quyết khó khăn trước mắt, ngành Bưu điện còn hướng tới mục tiêu giúp người dân tiếp cận dần với phương thức bán hàng mới trong thời đại số. ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Bưu điện huyện Sông Hinh cho biết thêm: “Chủ trương là số hóa nông nghiệp, thì thực hiện chủ trương này, bưu điện cũng đã chủ động liên hệ với một số bà con có đặc sản vùng miền mà ở đây là cam Xoàn, cho nên là về phía bưu điện huyện thực hiện chủ trương đó vừa giúp tiêu thụ, vừa là số hóa nông nghiệp, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử PostMart của Tổng công ty Bưu điện để bà con đưa được sản phẩm ra ngoài địa bàn, vươn xa ngoài tỉnh Phú Yên mình”.

Việc tiếp cận với sàn thương mại điện tử phần nào giúp hộ sản xuất ở miền núi, vùng sâu, vùng xa yên tâm hơn với việc tiêu thụ sản phẩm mình làm ra, ổn định nguồn thu nhập trước những rủi ro khách quan như dịch bệnh Covid-19, qua đó còn thúc đẩy người dân nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là với những quy trình sản xuất sạch, thân thiện môi trường đang được người tiêu dùng hiện nay quan tâm, ưa chuộng.

Văn Thùy


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 293
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.766
Năm 2024 : 97.167