Tổng kết Lớp Đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò”

Ngày 11/9/2023 tại hai xã Ea Bá và Ea Lâm, Trung tâm hỗ trợ Nông dân và giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Hội Nông dân tỉnh (Trung tâm) tổ chức Tổng kết hai Lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, . Chương trình học được thực hiện theo chương trình đào tạo nghề ngắn hạn của Tổng cục Dạy nghề thuộc Bộ LĐTB & XH, Quyết định số 10/QĐ-UBND của UBND tỉnh, với thời lượng tiết học 205 tiết, trong đó học lý thuyết 45 tiết, thực hành 160 tiết.

đ/c Nguyễn Đình Trung-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

trao giấy chứng nhận cho học viên xã Ea Bá

Tổ chức hai lớp học tại xã Ea Bá và xã Ea Lâm, học viên là lao động nông thôn, với 100% là người người đồng bào DTTS, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy trình Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò; cách sử dụng dụng cụ thú y đúng kỹ thuật, nhận dạng, con giống, biết sử dụng thuốc thú y đúng liều, đúng cách và chuẩn đoán lâm sàng được các loại bệnh thông thường của vật nuôi trong quá trình chăn nuôi...để sau khóa học, học viên áp dụng thực tế trong chăn nuôi tại hộ gia đình, cho năng suất cao, tăng thu nhập, mang lại hiệu quả kinh tế

đ/c Lê Văn Lới - Giám đốc Trung tâm

trao Giấy chứng nhận cho học viên xã Ea Lâm

Tại các Buổi lễ Tổng kết lớp học, Trung tâm đã nhận xét, đánh giá kết quả Lớp học, cấp Giấy Chứng nhận cho 69 học viên theo đúng quy định của Tổng cục Dạy nghề (xã Ea Bá: 35 học viên, xã Ea Lâm: 34 học viên).

Trong quá trình tổ chức hai Lớp học, tuy có gặp khó khăn, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm với Hội Nông dân huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng LĐTB & XH huyện, Đảng ủy, UBND xã, Hội Nông dân xã đã tổ chức thành công hai Lớp học, qua đó sẽ làm thay đổi cách chăn nuôi, mang lại hiệu quả, thúc đẩy phát triển đàn gia súc trên địa bàn xã Ea Bá, xã Ea Lâm, nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới./.

Nhất Hữu

(Hội Nông dân huyện)