• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN ỨNG CỨU TAI NẠN GIAO THÔNG

Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào, tuổi trẻ Sông Hinh đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiêu biểu là mô hình đội Thanh niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông.
 

      Tai nạn giao thông và những thiệt hại do TNGT gây ra đang là nỗi lo, trở thành vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động, Năm 2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ra quyết định thành lập Đội thanh  niên tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông tại xã Đức Bình Đông. Qua quá trình hoạt động, đến nay, một số thành viên của đội có sự biến động, tháng 9/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục ban hành Quyết định số 139-QĐ/ĐTN, ngày 31/8/2021 về việc kiện toàn đội TNTN ứng cứu tai nạn giao thông.

Hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho thiếu nhi

        Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng, trong năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của đội, cũng như kịp thời chỉ đạo đội chủ động tham gia ứng cứu TNGT trên địa thông qua các hình thức hỗ trợ sơ cứu thương, cấp cứu, bảo quản tài sản nhân dân, hỗ trợ công tác bảo vệ hiện trường, cứu hộ phương tiện gặp sự cố trên đường trong phạm vi, điều kiện phù hợp….Ngoài ra, đội đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, bà con nhân dân, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra TNGT.

Một hoạt động sơ cứu tai nạn giao thông tại điểm giao thông Thôn Chí Thán

 

         Trong năm, hoạt động đội TNTN sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông huyện Sông Hinh thường xuyên đề cao ý thức trách nhiệm của tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, phân công các thành viên trong đội thúc trực, tiếp nhận thông tin tai nạn giao thông trên địa bàn, sẵn sàng ứng cứu khi có tai nạn xảy ra. Đặc biệt là thường trực của Đội tại các Chi đoàn trọng điểm như chi đoàn Công an và Trạm Y tế xã Đức Bình Đông để có sự phản ứng kịp thời về vụ việc và trong sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 387
Hôm qua : 442
Tháng 07 : 10.721
Năm 2024 : 116.043
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường