HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN THÁNG 8/2022

Sáng ngày 24/8/2022, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân tháng 8/2022 tại hội trường UBND xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh. Tham dự hội nghị giao ban có các đồng chí Thường trực Hội Nông dân huyện, cán bộ Văn phòng Huyện Hội và các đồng chí chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn. Đồng chí: Bá Minh Hiếu - HUV, chủ tịch HND huyện chủ trì hội nghị.

(Quan cảnh của Hội nghị giao ban)

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong tháng 8/2022, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng 9/2022. Qua thảo luận, đa số các đồng chí tham dự hội nghị đều thống nhất cao với những kết đã đạt được mà báo cáo đã nêu, tiêu biểu như:

I/ Những kết quả đạt được trong tháng 8/2022

1- Chỉ đạo, đôn đốc các cơ sở Hội chỉ đạo, hướng dẫn các chi Hội tổ chức tổ chức Đại hội chi Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 hoàn thành trong quý IV/2022;

2- Ban hành Kế hoạch và tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở với 23 đồng chí tham dự.

3- Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền các chính sách về BHYT, bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Sơn Giang và xã EaBar với hơn 60 hội viên nông dân tham gia.

4- Cùng với các ban, ngành, đoàn thể huyện tham gia diễn tập DT-22 tại xã Sông Hinh và xã Ea Trol thành công tốt đẹp, kết quả đều đạt loại giỏi.

5- Chỉ đạo tổ chức lớp tập huấn “kỹ thuật khai thác mủ cây cao su” tại xã Ea Bar, với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, hội viên nông dân.

6- Cử Phó Chủ tịch Hội tham gia cùng Đoàn Tỉnh Hội dự Hội thi “Nhà nông đua tài” Khu vực III toàn quốc, kết quả đạt giải khuyến khích.

7- Cùng với các ban, ngành tham gia Tổ công tác 1107 Huyện ủy về triển khai thực hiện Kế hoạch số 71-KH/HU, ngày 13/6/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy;

8- Hướng dẫn thành lập được 02 tổ Hội nông dân nghề nghiệp tại xã Ea Ly với 33 thành viên. Tổ chức kết nạp được 75 hội viên mới.

9- Tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chức năng liên quan, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương.

II/ Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2022

1- Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, chương trình hành động của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của Hội; triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; phòng chống bão lũ.

2- Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân huyện tháng 9 năm 2022 tại xã EaBá.

3- Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tham gia Ban Chỉ đạo, Tổ đạo diễn diễn tập tại thị trấn Hai Riêng.

4- Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát việc quản lý nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại các xã EaLy, xã Ea Bar, thị trấn Hai Riêng.

5- Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cơ sở Hội chỉ đạo, hướng dẫn các chi Hội tổ chức tổ chức Đại hội chi Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng kế hoạch.

6- Tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện hỗ trợ và đưa thông tin các hộ dân sản xuất lên sàn thương mại điện tử.

7- Tiếp tục phối hợp với Phòng Bảo hiểm huyện tổ chức đối thoại, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên, nông dân tại các địa phương còn lại.

8- Phối hợp với Tỉnh Hội và Nhà máy đường KCP tổ chức khảo sát hộ nghèo có nhu cầu xóa nhà ở tạm tại xã EaLy.

9- Tham gia Giải bóng chuyền truyền thống Nông dân-Nông nghiệp tỉnh Phú Yên lần thứ XV năm 2023.

10- Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ các chi Hội, chi tổ Hội nông dân nghề nghiệp.

11- Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện (bất thường) để bầu bổ sung Chủ nhiệm UBKT và Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông huyện khóa VIII.

12- Tổ chức hướng dẫn các cơ sở Hội xây dựng hồ sơ và tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm năm 2022.

Ngoài ra, sau khi kết thúc Hội nghị giao ban, Thường trực Hội nông dân huyện, xã đi thăm tặng quà cho gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tham quan một số mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả tại xã Đức Bình Đông.

(Đ/c: Bá Minh Hiếu - HUV, chủ tịch HND huyện (ngồi bên trái) thăm và tặng quà

cho hộ gia đình anh: Diệp Đông Anh - thôn Hiệp Hòa xã Đức Bình Đông)

(Thường trực HND các xã, thị trấn tham quan mô hình nuôi gà

của hộ ông: Nguyễn Thành Dân - thôn Bình Giang xã Đức Bình Đông)

(Thường trực HND các xã, thị trấn tham quan mô hình vườn mẫu

của hộ ông: Tô Đình Kền - ở thôn Bình Giang xã Đức Bình Đông)

Nhìn chung, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Sông Hinh trong tám tháng đầu năm 2022 đạt được những kết quả khả quan, có 11/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, các chỉ tiêu còn lại đạt từ 70%-90%. Từ đây đến cuối năm 2022 tập thể BCH, BTV Hội Nông dân huyện cùng nhau quyết tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên giao.

Dương Tấn Lãnh

(Phó chủ tịch HND huyện)