Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng tạo nguồn, phát triển đảng viên

Chiều ngày 20/9, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị chuyên đề về nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên và công tác quản lý đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú.

Quang cảnh hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên và công tác quản lý đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú
Từ năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh đã kết nạp 352 đảng viên mới, tăng 12,13% so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Huyện ủy chú trọng giám sát công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên ở các chi đảng bộ trực thuộc, qua đó giúp các chi, đảng bộ nâng cao chất lượng tạo nguồn và phát triển Đảng.
Công tác quản lý đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú cơ bản đảm bảo đúng quy định, trước khi đi đều viết đơn và được chi bộ thống nhất cho miễn sinh hoạt, thường xuyên giữ mối liên hệ với chi bộ, cuối năm đều trở về địa phương và báo cáo việc giữ gìn tư cách đảng viên trong thời gian miễn sinh hoạt.
Bên cạnh kết quả đạt được, công tác phát triển đảng tại Sông Hinh còn có những hạn chế. Công tác tạo nguồn ở một số chi, đảng bộ chưa được quan tâm, chất lượng kết nạp đảng viên có nơi chưa đạt yêu cầu; thanh niên sau tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng, đại học do thiếu việc làm nên phải đi xa dẫn đến công tác tạo nguồn gặp khó khăn.
Huyện ủy Sông Hinh đề nghị các cơ sở đảng khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên; nhân rộng các mô hình hay như “mô hình 1+1” (giao nhiệm vụ một đảng viên giúp đỡ một quần chúng từ tạo nguồn đến chuyển đảng chính thức); Đảng ủy xã thành lập đoàn công tác về các chi bộ thôn buôn cùng rà soát, tạo nguồn…

Cây danh mục
Trang thành phần