Hội nghị giao ban Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng quý III/2023

Chiều ngày 26/9, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc quý III/2023. Đ/c Lơ Mô Tu- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm tổng thu giá trị sản xuất các ngành chính được 3.133 tỷ đồng, đạt hơn 68% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn được 76 tỷ đồng, đạt 56,3%; kết nạp được 81 đảng viên với; tỷ lệ giao quân đạt 100%; và tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững…. Ngoài ta, công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng được thực hiện tốt, tình hình tư tưởng trong Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn ổn định; công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đúng quy định, kịp thời củng cố, điều động, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý một số cơ quan đơn vị, địa phương; hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp ổn định; công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng đẩy mạnh thực hiện, và có những chuyển biến tích cực……

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận vào những tồn tại hạn chế trong quý III và đưa ra phương hướng khắc phục triển khai nhiệm vụ quý IV như: đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đã được phê duyệt có đủ điều kiện; đẩy mạnh việc chuyển đổi giống, cơ cấy cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, kiểm tra ngăn chặm  tình trạng phá rừng, khai thác rừng, lấn chiếm đất rừng, mua bán, tàng trữ và vận chuyển lâm sản trái phép; chủ động thực hiện công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục kịp thời hậu quả do thiên tai gây ra, nhất là trong mùa mưa bão; thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đất đai, môi trường, tài nguyên, khoáng sản…./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly