Hội nghị Huyện ủy lần thứ 9 năm 2022 📷

Huyện ủy Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị lần thứ 9 tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết hội nghị TW5 Khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2022 trên địa bàn huyện.

Tính từ năm 2012 đến nay, huyện Sông Hinh đã thực hiện chi trả kinh phí ưu đãi cho người có công và thân nhân người có công với cách mạng số tiền trên 56,5 tỷ đồng; hỗ trợ nhà ở cho 55 hộ; đảm bảo các chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên cho 1.970 đối tượng; mở 136 lớp đào tạo nghề với 3.968 người tham gia; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế duy trì cao hàng năm với trên 95% tổng dân số; tỷ lệ người dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; các chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em, vệ sinh môi trường được quan tâm đúng mức; các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước được kịp thời đến với các tầng lớp nhân dân.

Hội nghị đã đề ra các giải pháp phấn đấu đến năm 2035 đảm bảo gia đình người có công có mức sống cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn; đến năm 2045 đảm bảo an sinh xã hội toàn dân, đảm bảo mức sống tối thiểu về thu nhập, giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, cuộc sống an toàn, bình đẳng và hạnh phúc của người dân.

Khen thưởng thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/HU

Tại hội nghị, Huyện ủy Sông Hinh cũng đã tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/HU, ngày 28/4/2017 của Ban Thường vụ về đấu tranh, ngăn chặn choạt động tuyên truyền, lôi kéo một số đồng bào dân tộc thiểu số trốn ra nước ngoài.

Văn Thùy

Năm 2024 : 64.139