Hội nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thường trực Hội Nông dân huyện Sông Hinh vừa có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cấp hội trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 và công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia đi bầu cử đảm bảo số lượng theo quy định.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên luôn được Ban Thường vụ Hội thường xuyên quan tâm, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được thực hiện có hiệu quả, có sức lan tỏa rộng khắp, toàn huyện có hơn 4000/6514 hộ gia đình đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Việc tổ chức dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân cũng được triển khai hiệu quả như tổ chức dạy nghề, cung cấp dịch vụ phân bón trả chậm cho hội viên, nông dân; Lập hồ sơ cho vay xoay vòng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện với số tiền 300 triệu đồng; Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp Trung ương với số tiền 400 triệu đồng. Đã thành lập mới được 03 Tổ Hội nghề nghiệp tại xã Ea Bia, Ea Trol, và xã Sông Hinh.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Hội Nông dân huyện quyết tâm và tập trung thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trong chương trình công tác Hội năm 2021, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ và sự đồng thuận trong hội viên, nông dân; thực hiện nghiêm túc về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, hội viên nông dân chủ động nắm bắt dự luận xã hội trước mọi tình huống, mọi âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Tổ chức giám sát chuyên đề năm 2021 “việc thực hiện pháp luật về huy động các khoản đóng góp của nhân dân thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020”. Tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 gắn với tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021; tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2019-2021.

Tấn Lãnh

Năm 2024 : 59.126