• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt truyền thống Học sinh miền Nam trên đất Bắc 📷

Sáng ngày 16/7, tại Sông Hinh, Ban liên lạc Học sinh miền Nam (HSMN) trên đất Bắc tỉnh Phú Yên và Huyện ủy, UBND huyện Sông Hinh, Sở Giác dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 68 năm Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc (1954-2022). Về dự có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Mười, đại diện Ban liên lạc HSMN Trung ương, các thầy, cô giáo và hơn 350 HSMN trên đất Bắc tỉnh Phú Yên đã về dự.


Đại biểu HSMN tỉnh Phú Yên về dự họp mặt

Từ năm 1954 đến năm 1974 đã có khoảng 30 ngàn HSMN học tập, trưởng thành ở 40 trường khác nhau trên đất Bắc và ở nước ngoài. Riêng Phú Yên từ những năm 1960 đến năm 1974 Tỉnh ủy đã đưa hàng ngàn thiếu niên ra miền Bắc đào tạo. Qua các thời kỳ và hiện nay nhiều HSMN đã trưởng thành, là cán bộ lãnh đạo tỉnh, bí thư, phó bí thư cấp huyện; giám đốc, phó giám đốc ở một số sở, ban, ngành, đoàn thể; các công ty, doanh nghiệp. Song cũng nhiều người do hoàn cảnh chiến tranh, điều kiện quá khó khăn khi miền Nam hoàn toàn giải phóng trở về không thể tiếp tục học và tham gia công tác trong các cơ quan Nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và quà cho các HSMN có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi họp mặt truyền thống, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu chúc mừng, ghi ơn những đóng góp to lớn của các thầy, cô giáo, các thế hệ cô, chú, anh, chị HSMN trên đất Bắc, dù ở cương vị nào cũng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân, sống có lý tưởng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển quê hương đất nước. Đồng thời mong muốn các thế hệ HSMN gương mẫu ở cơ quan, địa phương, tiếp tục giáo dục con cháu học tập, trưởng thành trong công tác, trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí phấn khởi, hào hùng, các đại biểu, thầy, trò thăm hỏi, động viên nhau, nhắc nhở nhau luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là thế hệ HSMN trên đất Bắc.

HSMN biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi họp mặt

Dịp này, Ban liên lạc các thế hệ HSMN trên đất Bắc tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo huyện Sông Hinh; UBND tỉnh Phú Yên đã tặng quà cho 18 HSMN có hoàn cảnh khó khăn; Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã tặng giấy khen và phần thưởng 500 nghìn đồng cho 04  học sinh, sinh viên là con của HSMN đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2021-2022.  

 

Đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh đại diện đơn vị đăng cai phát biểu chúc mừng buổi họp mặt

 

 

VĂN THÙY

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 19
Hôm nay : 1.501
Hôm qua : 349
Tháng 05 : 14.210
Năm 2024 : 79.714