• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện

Ngày 24/6, UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Lơ Mô Tu – Bí thư Huyện ủy Sông Hinh.

Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện thong qua các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế, Huyện ủy và UBND huyện; các đồng chí tham dự cuộc họp thảo luận, đề xuất ý kiến; đồng chí Lơ Mô Tu – Bí thư Huyện ủy Sông Hinh phát biểu chỉ đạo; đồng chí Đinh Ngọc Dạn – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện. Đồng thời tổ chức đợt cao điểm về công tác tuyên truyền. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ Covid cộng đồng để chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình tham mưu cho UBND huyện trong công tác phòng chống dịch. Chủ động xây dựng kịch bản đáp ứng từng cấp độ của dịch đối với từng ngành, từng địa phương.

Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn siết chặt công tác quản lý địa bàn, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu. Khẩn trương rà soát, thống kê, yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với người đi đến, đi về từ các địa phương nhưng chưa khai báo y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Ban chỉ huy quân sự huyện tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định ề phòng chống dịch, tránh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Chuẩn bị sẵn sang các điều kiện để vận hành khu cách ly tại Trường phổ thong Dân tộc Nội trú huyện và tại cơ sở 3 khi cần thiết.

Trung tâm Y tế huyện vận động người dân khai báo y tế, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết nhanh các trường hợp liên quan đến các địa điểm theo thông báo của Sở Y tế và các trường hợp có tiếp xúc với các ca F0, F1, F2. Kiểm tra, rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch.

                                                                                            NGỌC CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 16
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.740
Năm 2024 : 96.141