Huấn luyện Dân quân năm thứ nhất cho 4 xã miền núi

Sáng ngày 17/3, tại hội trường xã EaBar, huyện Sông Hinh tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm 3 gồm các xã: xã Ea Bá, Ea Bar, Ea Ly và Ea Lâm.

Lớp huấn luyện có số 45 chiến sỹ dân tham gia, nội dung trang bị những kiến thức cơ bản về công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện của dân quân tự vệ; sự cần thiết ban hành Luật Dân quân tự vệ; âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng và một số nội dung cơ bản pháp luật về nghĩa vụ quân sự; huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, các tư thế, động tác bắn súng tiểu liên AR – 15…

Qua lớp huấn luyện này nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị cho dân quân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật và nghiệp vụ nhằm đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo lớp huấn luyện đồng chí Trung tá Đỗ Trọng Thuận, phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt và nhấn mạnh các nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tập huấn luyện đó là thực hiện đúng chương trình, chấp hành nghiêm nội quy lớp huấn luyện, nắm chắc các nội dung để vận dụng, thực hiện sát với từng cơ quan, đơn vị đạt kết quả cao nhất.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.081