Huyện đầu tiên đón học sinh đến trường sau 2 tháng khai giảng

Bắt đầu từ 01/11, phần lớn các trường học trên địa bàn huyện miền núi Sông Hinh đón học sinh dạy học trực tiếp sau 02 tháng khai giảng.

Việc đón các em học sinh trở lại trường được thực hiện theo kế hoạch tạm thời số 348, ngày 29/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên “Tổ chức hoạt động dạy học “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Theo đó, với cấp độ dịch 1,2,  tuần đầu tiên kể từ ngày 1/11 dạy trực tiếp các khối 5,6, và 10, hoc sinh các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến, học linh hoạt hoặc học trên truyền hình; tuần thứ 2 thêm khối 4, 9, 12, đến tuần thứ ba dạy học trực tiếp tại trường tất cả các cấp học.

Thời gian đầu học sinh trở lại học trực tiếp, yêu cầu các trường học tập trung tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức và thực hiện các bài kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo kế hoạch chuyên môn cho từng cấp học. Song song với đó, các cơ sở giáo dục chuẩn bị sẵn sàng tình huống dạy học trong điều kiện chuyển trạng thái sang cấp độ 2 (màu vàng), xây dựng kế hoạch giáo dục linh hoạt, bám sát chương trình, ưu tiến dạy những nội dung cốt lõi theo quy định; rèn luyện cho học sinh kỹ năng tự học, kỹ năng học trực tuyến, học linh hoạt.

Các em học sinh lớp 5 hào hứng trong buổi học trực tiếp đầu tiên

Được biết, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên ban hành Kế hoạch tạm thời số 348, huyện miền núi Sông Hinh là địa phương duy nhất của tỉnh Phú Yên thực hiện dạy học trực tiếp tại trường theo kế hoạch. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 57.877