Huyện ủy Sông Hinh: Hội nghị bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Đảng bộ huyện năm 2020

Sáng ngày 31/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị lần thứ 3 (đợt 2). Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể và cá nhân ủy viên Ban Thường vụ năm 2020.

Năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tập thể, tập trung trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng như: Tổng giá trị sản xuất các ngành chính 5.896 tỷ đồng, đạt 100,36% kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người 41 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 43,3%, vượt kế hoạch; Giữ vững 05 xã nông thôn mới, đang đề nghị công nhận 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Giảm tỷ lệ hộ nghèo 3,76%, Tỷ lệ dân cư sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh lên 100; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%; thôn, buôn, văn hóa 96%; Giữ vững an ninh chính trị -TTATXH; giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Tuy nhiên, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế tồn tại như: Tình trạng khai thác lâm sản, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép có nơi, có lúc vẫn còn xảy ra; Một số trường hợp khiếu nại chưa giải quyết dứt điểm, nhất là trong lĩnh vực tranh chấp đất đai, môi trường. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm so với kế hoạch. Thu ngân sách không đạt chỉ tiêu huyện đề ra. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng vẫn còn một số hạn chế, bất cập; Công tác giảm nghèo chưa thật sự bền vững, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn cao, đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn. Quản lý lĩnh vực văn hóa có mặt chưa tốt, chưa có giải pháp hữu hiệu để xử lý tình trạng hát nhạc sống gây bức xúc trong nhân dân.

Kiểm điểm qua một năm công tác, Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh tự đánh giá xếp loại mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Sau khi thảo luận kết quả đánh giá của Ban Thường vụ, cùng với việc xem xét, đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của toàn Đảng bộ, hội nghị đã bỏ phiếu thống nhất tự xếp loại Đảng bộ huyện Sông Hinh năm 2020 mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngoài nội dung nêu trên, hội nghị Huyện ủy lần này đã thông qua báo cáo kết quả giải quyết công việc của ban Thường vụ Huyện ủy giữa hai kỳ hội nghị; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2020 và quyết định phân bổ dự toán năm 2021 của Huyện ủy; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

VĂN THÙY

Nguồn:Báo Phú Yên Copy link