Huyện ủy Sông Hinh triển khai nhiệm vụ quí II/2022

Huyện ủy Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở đảng quí I, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quí II/2022.

Tại hội nghị, các cơ sở đảng đã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương từ đầu năm đến nay. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, các hoạt động phát triển sản xuất cơ bản ổn định, công tác thu hoạch, tiêu thụ nông sản diễn ra thuận lợi, giá cả các sản phẩm chủ lực như sắn, mía, cao su ổn định và ở mức cao; dịch bệnh trên đàn gia súc được kiểm soát; chương trình nông thôn mới tiếp tục được quan tâm triển khai đồng bộ, quản lý nhà nước về đất đai được thực hiện chặt chẽ; các chế độ chính sách cho người có công, hộ nghèo được giải quyết kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên.

Trong công tác xây dựng đảng, các tổ chức cơ sở đảng duy trì giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên; công tác tổ chức cán bộ được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng thực hiện theo đúng kế hoạch; chuẩn y kết nạp 11 đảng viên mới, quyết định công nhận 39 đảng viên chính thức, xóa tên 02 đảng viên.

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trong tháng 4 và quí II/2022, trong đó tập trung triển khai thực hiện tốt các giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 đề ra theo tiến độ; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trong mùa khô; thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách địa phương; tăng cường công tác dạy và học theo mục tiêu kép; làm tốt công tác quy hoạch cán bộ gắn với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Cùng với các nhiệm vụ nêu trên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu đề nghị các tổ chức cơ sở đảng đẩy mạnh công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, gắn với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS đảng, đảng viên; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tổ chức quán triệt kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến từng cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó chú trọng đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và an ninh trong vùng đồng bào DTTS.

Văn Thùy

Năm 2024 : 59.213