Huyện ủy tổ chức đối thoại với xã Ea Trol năm 2022

Sáng ngày 7/10, huyện ủy Sông Hinh đã tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ và nhân dân xã Ea Trol theo quy chế năm 2022. Đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy và đồng chí  Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, nhân dân xã Ea Trol đã nêu nhiều khăn tồn tại ảnh hưởng đến đời sống, như: một số đoạn kênh mương thủy lợi đã xuống cấp, hư hỏng; nguồn gốc giống cây trồng nông nghiệp khó kiểm soát, kém chất lượng; tình trạng tranh chấp đất đai diễn biến phức tạp; xe vận tải trọng lượng lớn gây hư hại đường giao thông nông thôn; đất nghĩa địa quá chật hẹp, hoặc một số thôn, buôn đến nay vẫn chưa xây dựng được khu nghĩa địa; đất ở khu tái định cư diện tích cấp nhỏ, không phù hợp với văn hóa người dân tộc thiểu số; cần đẩy mạnh chính sách xóa nhà ở tạm, nâng cấp, sửa chữa, mở rộng điện chiếu sáng trên các tuyến giao thông chính; hỗ trợ sửa chữa một số đoạn đường giao thông trọng điểm đã xuống cấp đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh đi lại trong mùa mưa lũ.

Các nội dung nêu được lãnh đạo đạo xã, các cơ quan chuyên môn, UBND huyện thông tin làm rõ ngay tại hội nghị và đề ra lộ trình giải quyết theo thẩm quyền, tiếp thu kiến nghị với cấp trên những nội dung vượt thẩm quyền.

Bí thư Huyện Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu đề nghị xã Ea Trol rà soát các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, có kế hoạch phấn đấu thực hiện trong 3 tháng còn lại, giải quyết ngay những bức súc của nhân dân, khẩn trương và làm tốt giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng miền núi, đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kiểm tra phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại trại heo thôn Kinh tế 2.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 62.813