• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết thúc vụ tiêu đạt năng suất khá, người trồng tiêu phấn khởi 📷

Huyện Sông Hinh vừa kết thúc vụ thu hoạch tiêu, mang lại nhiều phấn khời cho người nông dân.

Theo phản ánh của người trồng tiêu, năm nay thời tiết thuận lợi, năng suất tiêu đạt khá cao so với mọi năm, trung bình 3,5kg/gốc, tương đương 3 đến 4 tấn mỗi hecta.

Hiện giá thu mua tại địa bàn khoảng 80.000 đồng/kg. Với mức giá trên người trồng tiêu đã có lãi sau khi trừ chi phí nhân công, chăm sóc.

Những năm trước giá tiêu giảm mạnh, có lúc dưới 40.000 đồng/kg, nhiều người canh tác loại cây trồng này chuyển sang trồng cây ăn trái, cây ngắn ngày khác.

Nhưng vài năm trở lại đây, giá thu mua tiêu tăng dần, nên người dân có hướng quay lại đầu tư chăm sóc vườn tiêu.

Hiện tại huyện Sông Hinh còn 185,7 ha cây tiêu, tập trung rải rác ở các xã Ea Bar, Ea Ly, Đức Bình Đông và thị trấn Hai Riêng.

Tiêu là loại cây trồng khó tính, các nhà khoa học khuyến cáo, trong trồng và chăm sóc cây hồ tiêu người trồng tiêu cần hạn chế phát triển diện tích tiêu một cách ồ ạt. Chăm sóc vườn tiêu đúng cách, nắm vững những kiến thức về kỹ thuật trong trồng và chăm sóc cây tiêu. Theo dõi chặt chẽ và thường xuyên vườn tiêu nhà mình nhằm phát hiện sâu bệnh để phòng trừ kịp thời và hiệu quả mới đảm bảo trồng tiêu bền vững. Bên cạnh đó, việc áp dụng biện pháp phòng trừ dịch hại trên vườn tiêu bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học là hướng phát triển cây trồng bền vững mà bà con nên áp dụng.

 

Văn Thùy

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 179
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.903
Năm 2024 : 96.304