Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của đảng năm 2024

Sáng ngày 7/8, Trung tâm chính trị huyện Sông Hinh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của đảng năm 2024. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Chí Hiền – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng 92 học viên là Chủ nhiệm, phó Chủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban kiểm tra, Đảng ủy các xã, trị trấn, Quân sự, Công an, Y tế và  Bi thư, phó Bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 7 – 9/8/2024, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 4 nội dung: Một số vấn đề chung về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra cấp cơ sở; công tác quản lý tài chính Đảng và công tác thu nộp, quản lý và sử dụng Đảng phí. Ngoài ra, tại lớp học, các học viên còn được thực hành các tình huống có thể xảy ra trong quá trình kiểm tra, giám sát của Đảng.

Thông qua bồi dưỡng nghiệp vụ giúp cho đội ngũ làm công tác kiểm tra nắm vững kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản và cách thức tiến hành thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Đây cũng là cơ sở để đội ngũ làm công tác kiểm tra Đảng ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm, phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, xây dựng chi, đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục