Khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Khóa VIII, Nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 15/12/2021, Hội đồng Nhân dân huyện Sông Hinh tổ chức kỳ họp lần thứ 4, khóa VIII đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2021.

Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Khóa VIII. (Ảnh N. Đông)

Đến dự kỳ họp về phía đại biểu tỉnh có bà Ksor Chiểu - Phó trưởng Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên; về phía huyện có ông Lơ Mô Tu - Tỉnh ủy viên, đại biểu HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đinh Ngọc Dạn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Chí Hiền - Phó Bí thư Huyện ủy, cùng các vị đại biểu HĐND huyện khóa VIII; đại biểu các phòng, ban huyện và đại diện đại biểu HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Theo chương trình làm việc, kỳ họp lần này diễn ra trong thời gian 2 ngày (ngày 15 và 16/12/2021), sẽ thông qua các nội dung: (1) Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; (2) Báo cáo kết quả thực hiện kết luận Chủ tọa kỳ họp tại kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa VIII; (3) Các tờ trình của UBND huyện đề nghị phê chuẩn dự toán thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp huyện năm 2022: tờ tình đề nghị phê chuẩn Kế hoạch đầu tư công năm 2022; tờ trình đè nghị phê chuẩn Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030; tờ trình đề nghị phê chuẩn Quyết định chủ trương đầu tư các dự án: Trường tiểu học Đức Bình Tây, hạng mục Nhà lớp học 10 phòng; Trường THCS Trần Phú, hạng mục Khu liên bộ; Khu dân cư 5 tuyến đường nội thị, thị trấn Hai Riêng; Nhà văn hóa khu phố 2, thị trấn Hai Riêng; tờ trình đề nghị quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư kênh tưới hồ chữa nước La Bách. HĐND huyện sẽ nghe Ủy ban MTTQ Việt nam huyện thông báo về hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2021; Thường trực HĐND huyện thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa VIII và các báo cáo thuộc các lĩnh vực khác theo Luật định; kỳ họp HĐND huyện cũng thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp ông Lơ Mô Tu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đây là kỳ họp diễn ra trong thời điểm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của COVID - 19 và mưa lũ vừa qua, nhưng với truyền thống và tinh thần đoàn kết chúng ta đã khắc phục khó khăn ổn định đời sống nhân dân. Tại kỳ họp này có nhiều nội dung quan trọng liên quan trực tiếp đến đời đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội, Ông Lê Mô Tu đề nghị các đại biểu HĐND huyện, đại biểu khách mời nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm tập trung xem xét, thảo luận trọng tâm, trọng điểm đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 với tình thần tất cả vì cuộc sống của vì người dân. (Như Đông)

Năm 2024 : 64.002