Khai mạc kỳ họp thứ Năm HĐND huyện Khóa VIII

Sáng ngày 14/7, Hội đồng nhân dân huyện Sông Hinh khóa VIII tổ chức kỳ họp thứ Năm nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an nhinh 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị các ngành chính hơn 3.800 tỷ đồng, đạt trên 52% kế hoạch; xây dựng và triển khai mô hình trình diễn sản xuất lúa nước tại công trình trạm bơm Ea Lâm II với 24,42 hecta gồm 104 hộ dân tham gia; mô hình liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm lúa ST25 giữa UBND xã Sơn Giang và Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long với diện tích khoảng 55 hecta; tình hình chăn nuôi ổn định, công tác tiêu độc khử trùng phòng trừ dịch bệnh được quan tâm thực hiện; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng được triển khai quyết liệt; chương trình quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả, thu ngân sách địa phương đạt 53,7 tỷ đồng, đạt đạt 51,6% dự toán tỉnh giao; khởi công 6 công trình, hạng mục công trình, đồng thời hoàn tất các thủ tục đầu tư để khởi công xây dựng các dự án mới, đáng chú ý trong đó có 02 dự án lớn là đường giao thông buôn Thô đi buôn Suối Mây và dự án nâng cấp cải tạo đường vành đai khép kín quanh hồ trung tâm, thị trấn Hai Riêng; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, tình hình dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết được kiểm soát, tổ chức triển khai kịp thời các chính sách cho người có công cách mạng; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Kỹ thuật viên Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện Sông Hinh tác nghiệp phát thanh trực tiếp kỳ họp lên sóng phát thanh tần số 98MHz và hệ thống loa công cộng của huyện

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn cón khó khăn, hạn chế như: tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án, bán đấu giá quyền sử dụng đất còn chậm; công tác phối hợp quản lý nhà nước về đất đai, bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường có mặt còn hạn chế dẫn đến tình trạng khai thác, tàng trữ, vận chuyển lâm sản, khai thác khoáng sản, xây nhà không phép, không theo quy hoạch vẫn còn xảy ra; Công tác cải cách hành chính chưa đạt so với yêu cầu; phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông chưa được kiềm chế.

Kỳ họp lần này có ý nghĩa quan trọng, quyết định nhiều vấn đề trọng đại đối với sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Hinh Lơ Mô Tu đề nghị các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, mạnh dạn phát biểu, góp ý, thẳng thắn tranh luận, thảo luận tập trung vào nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan, từ đó đề xuất các giải pháp hữu hiệu khả thi.

Kỳ họp lần này sẽ xem xét đến 17 nghị quyết, trong đó đáng chú ý có các nghị quyết chủ trương đầu tư xây dựng các dự án như: Trạm bơm Đồng Phú (Đức Bình Tây), 10 phòng học Trường THCS Ea Ly; 6 phòng học trường Tiểu học Hai Riêng số 2; Nhà  sàn truyền thống người Ê Đê huyện Sông Hinh; mua sắm thiết bị phục vụ hội nghị trực tuyến; dự án đường Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ Nguyễn Du đến Nguyễn Văn Cừ (thị trấn Hai Riêng).

Dự kiến kỳ họp bế mạc vào chiều ngày 15/7/2022.

Văn Thùy

Năm 2024 : 63.578