• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẩn trương lập khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 thứ 2 tại trường Phổ thông DTNT huyện

Đến 11 giờ ngày 02/02, khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã gần như quá tải. UBND huyện Sông Hinh gấp rút chỉ đạo triển khai phương án dự phòng khu cách ly tập trung tại trường Phổ thông DTNT huyện Sông Hinh (khu phố 3, thị trấn Hai Riêng)

Lực lượng thanh niên xung kích được điều động làm vệ sinh cho việc lập khu cách ly trường DTNT huyện

 

Đến 11h00’ ngày 02/02, khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Sông Hinh (khu phố 3, thị trấn Hai Riêng) gần như quá tải do số lượng người  đưa đến cách ly nhiều hơn dự kiến. Tại đây hiện có 45 trường hợp cách ly, tăng gần gấp đôi so với ngày hôm qua. Trong các trường hợp trên có 02 người ở huyện Phú Hòa, 02 người ở huyện tây Hòa đi làm thuê từ vùng dịch ở tỉnh Gia Lai về.

Qua việc rà soát từ cơ sở, những ngày tới số lượng người phải cách ly tập trung có thể sẽ tăng cao bởi có nhiều sinh viên đang học tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nơi đang có dịch Covid-19, trở về địa phương. Trước mắt, huyện Sông Hinh bố trí thêm các gường ở các hội trường, lớp học tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị để đáp ứng nhu cầu cách ly, đồng thời gấp rút dựng thêm khu cách ly tập trung tại Trường PTDT Nội trú huyện.

Mua sắm trang, thiết bị, đồ dùng phục vụ khu cách ly tập trung

 

Các trường hợp đến khu cách ly được lẫy mẫu để gửi đi xét nghiệm, hiện tại đã có 02 mẫu kết quả âm tính với Covid-19, các mẫu còn lại đang chờ kết quả trả lời.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng ngày 31/01, huyện Sông Hinh cũng đã thành lập chốt chặn kiểm soát y tế để phòng, chống dịch covid-19 tại đường Đông Trường Sơn xã Ea Lâm (giáp ranh với huyện Krông Pa- Gia Lai). Nhiệm vụ của chốt là kiểm tra y tế với người dân đi từ tỉnh Gia Lai đến huyện Sông Hinh và các địa phương trên địa bàn tỉnh, thời gian hoạt động 24/24 giờ từ ngày lập chốt.

Văn Thùy


Tác giả: Văn Thùy
Nguồn:Trung tâm VH-TT và TT-TH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 35
Hôm qua : 738
Tháng 06 : 23.119
Năm 2022 : 161.756
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội