Khởi công công trình nước sạch 2.000m3/ngày đêm

Sáng ngày 09/12, UBND huyện Sông Hinh tổ chức thông báo khởi công xây dựng công trình Cấp nước sạch xã Đức Bình Đông, xã Sơn Giang và buôn Nhum xã Ea Bia.

Công trình có hệ thống đường ống tổng chiều dài gần 100km. Nhà máy xử lý nước đặt tại buôn Thung, xã Đức Bình Đông trong khuôn viên 900m2 với bể lắng 50m3, bể chứa 500m3, bơm tăng áp, tủ điều khiển… Nguồn nước được khai thác từ nước mặt tại lòng hồ thủy điện Sông Hinh. Tại công trình này, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được hỗ trợ kéo nước từ đường ống chính về nhà cùng hố van, đồng hồ đo lưu lượng nước và van điều tiết nước. Tổng vốn đầu tư cho công trình gần 36 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, giao Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.
Công trình phấn đấu hoàn thành đầu năm 2025, đảm bảo mục tiêu 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Hinh được sử dụng nước sạch. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Sông Hinh 25/02/1985-25/02/2025.
Để đảm bảo mục tiêu trên, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dự án theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thi công công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; Các đơn vị thi công có kế hoạch thi công cụ thể, rõ ràng, tập trung nhân lực, vật lực thi công gọn ngàng theo thiết kế, bố trí làm ca đêm nếu cần thiết; cung cấp đầy đủ thông tin về địa phương để đảm bảo sự phối hợp đồng bộ.

Năm 2024 : 76.689