Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Sông Hinh (Clip)

Sáng ngày 23/3, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử đại hiểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016, do ông Bùi Thanh Toàn, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Sông Hinh về việc triển khai, thực hiện công tác bầu cử.

Triển khai công tác bầu cử, huyện Sông Hinh đã tổ chức hội nghị quán triệt thực hiện các Chị thị của Đảng, các văn bản có liên quan về bầu cử đến toàn thể cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện; thành lập Ủy ban bầu cử cấp huyện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho 15/15 thành viên; thành lập 11 Ban bầu cử ở 11 đơn vị bầu cử với 117 thành viên; phê chuẩn 76 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện. Các hoạt động tổ chức hội nghị hiệp thương, tiếp nhận hồ sơ, ấn định đơn vị bầu cử,  công bố danh sách các đơn vị bầu cử… được thực hiện đúng theo Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND năm 2015.

Bên cạnh đó, huyện Sông Hinh làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau như: trên sóng phát thanh và hệ thống loa công cộng, xe thông tin lưu động, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử và các trang mạng xã hội.

Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Thanh Toàn ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban bầu cử huyện đối với việc triển khai thực hiện bầu cử. Lưu ý song song với công tác bầu cử, huyện Sông Hinh cần làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời nắm bắt thông tin, diễn biến tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội; tăng cường dân vận về cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống người dân vùng đặc biệt khó khăn, vùng DTTS.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã kiểm tra công tác bầu cử của xã Ea Trol và xã Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh)

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy