UBND huyện ủy thác hơn 2 tỷ đồng cho Ngân hàng CSXH

Nguồn vốn chính sách giúp nhiều lao động có thêm việc làm, tạo sinh kế

UBND huyện Sông Hinh vừa trích ngân sách 2.050.000.000 đồng (hai tỷ không trăm năm mươi triệu đồng) ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sông Hinh với mục đích hỗ trợ cho các đối tượng vay nhằm giải quyết việc làm, tạo sinh kế cho người dân.
Số vốn ủy thác trên vượt 50 triệu đồng so với chỉ tiêu kế hoạch Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giao trong năm 2024. Nâng tổng số tiền ủy thác đầu tư của UBND huyện cho Ngân hàng chính sách lên 10.383.450.000 đồng.
Thời gian qua, với sự chủ động, tích cực phối hợp của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với các địa phương, vốn tín dụng chính sách được chuyển tải kịp thời đến đối tượng thụ hưởng, được đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau phát huy được hiệu quả, góp phần tạo ra việc làm tại chỗ cho nhiều lao động và giải quyết một số nhu cầu cấp thiết tại địa phương, tạo đà phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giảm các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Theo Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Sông Hinh, đến cuối năm 2023, tổng nguồn vốn chính sách tại  huyện đạt 457.414 triệu đồng, tăng 44.310 triệu đồng so với năm 2022, đạt 100% kế hoạch giao tăng trưởng./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.988