Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa VIII: Cho ý kiến Đề án công nhận khu vực dự kiến thành lập thị trấn Tân Lập đạt tiêu chí đô thị loại V

Sáng ngày 11/7, HĐND huyện Sông Hinh khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ Mười (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Về dự có bà Ksor Chiểu, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Sau khi nghe Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sông Hinh Lơ Mô Tu phát biểu khai mạc, lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh đã có báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó trong 6 tháng đầu năm, hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống của đại bộ phận nhân dân tiếp tục có chuyển biến tích cực, kết thúc vụ thu hoạch mía đạt hiệu quả cao với 5.311ha, năng suất bình quân chung 70 tấn/ha, cao hơn năng suất bình quân chung của tỉnh 6 tấn/ha; thu hoạch 10.571 ha sắn, năng suất bình quân 16 tấn/ha; các loại cây trồng hàng năm xuống giống tăng 0,6% so với kế hoạch; công tác đầu tư, xây dựng cơ bản đảm bảo chất lượng và tiến độ; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống người dân, nhất là hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình có công với cách mạng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số lĩnh vực còn chậm, chưa đạt kế hoạch đề ra như: Công tác giải phóng mặt bằng, công tác đấu giá quyền sử dụng đất, công tác thu ngân sách địa phương, công tác phân bổ các nguồn vốn chương trình MTQG và công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư…

Kỳ họp cũng đã nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 trên các lĩnh vực: thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tội phạm và vi phạm pháp; công tác viện kiểm sát, thi hành án; chương trình giám sát của HĐND; công tác Mặt trận tham gia xây dụng chính quyền, việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Sông Hinh cho ý kiến về Đề án công nhận khu vực dự kiến thành lập thị trấn Tân Lập đạt tiêu chí đô thị loại V trực thuộc huyện Sông Hinh; Phương án phân bổ kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách Trung ương thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023: giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bản huyện Sông Hinh.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.158