• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ

Sáng ngày 27/11, tại trường Tiểu Học Hai Riêng số 1, Hội đồng đội huyện Sông Hinh tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm phong trào  “ Kế hoạch nhỏ” (2/12/1958-2/12/2023) phát động phong trào và xây dựng công trình măng non “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ, gây quỹ giúp bạn” giai đoạn 2023- 2028. Đây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình này.

Tại chương trình, học sinh, đội viên trường Tiểu học Hai Riêng 1 đã được ôn lại kỷ niệm 65 năm Phong trào kế hoạch nhỏ. Qua đó, trải qua 65 năm, phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã trở thành một trong những phong trào lớn của Đội, nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như: Khách sạn Khăn quàng Đỏ, nhà máy Nhựa Tiền Phong, đoàn tàu Thống Nhất Bắc – Nam… trở thành một trong những dấu son của đội viên, thiếu nhi Việt Nam qua nhiều thế hệ. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tinh thần tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, gây quỹ phục vụ các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở các cấp; giúp đỡ học sinh, thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sinh hoạt và các hoạt động xã hội. Từ năm 2017 đến nay, phong trào “Kế hoạch nhỏ” của huyện Sông Hinh luôn được duy trì thực hiện tốt. Hàng năm, việc phát động thu gom vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn, nuôi heo đất, công trình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ để gây quỹ “Kế hoạch nhỏ”được các em đội viên, các chi đội, liên đội tích cực tham gia, thực hiện và đạt thành tích  xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Cũng tại chương trình, Hội đồng đội Sông Hinh cũng đã phát động phong trào heo đất giúp bạn đến trường, với các hoạt động như: tiếp tục duy trì Công trình ngôi nhà kế hoạch nhỏ, thu góm rác thải nhựa, đóng góp quỹ phong trào kế hoạch nhỏ….

Dịp này, Hội đồng đội Huyện Sông Hinh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể trường và 4 liên đội có thành tích xuất sắc trong phong trào kế hoạch nhỏ năm học 2022-2023./.

 


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 198
Hôm qua : 367
Tháng 04 : 4.932
Năm 2024 : 54.891