Lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ Trung tâm

Chiều ngày 9/9, Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh đã tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người kinh doanh tại chợ Trung tâm huyện Sông Hinh.

Tại đây, các nhân viên y tế lấy 01 mẫu gộp với trên 200 người bao gồm chủ hộ kinh doanh tạp hóa, cửa hàng may mặc, xe thồ hàng, bán hàng rong, quán ăn, cà phê giải khát, thu mua phế liệu. Đây là những người có nguy cơ cao trong việc phòng, chống lây truyền dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 7/9, sau khi đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, huyện Sông Hinh đã pho phép các cửa hàng tại chợ Trung tâm hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa các gian hàng, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khuyến cáo không đến chợ khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Cùng thời điểm, Trung tâm Y tế huyện cũng đã lấy 01 mẫu gộp với khoảng 200 người là lái xe khách, xe hợp đồng và xe vận tải trên địa bàn huyện.

Văn Thùy

Năm 2024 : 63.676