Lễ động thổ điểm du lịch sinh thái thác Jrai Tăng

Sáng ngày 8/5, Công ty TNHH Tâm Phú Minh tổ chức lễ động thổ điểm du lịch sinh thái thác Jrai Tăng, xã Ea Trol, huyện Sông Hinh.

Thác Jrai Tăng thuộc địa phận buôn Ly, xã Ea Trol có tổng diện tích 35.000m2, cách trung tâm xã Ea Trol 4km, trung tâm huyện Sông Hinh 7km. Thác nằm trên suối Trol Na, bắt nguồn từ nhiều dòng suối nhỏ trên dãy Hòn Đen đổ về. Thác có chiều dài 1.500m, chiều rộng trung bình 400m, độ cao từ 500m đến 1000m, nước chảy tràn quanh năm trên các tảng đá bằng phẳng chu vi từ 3- 5m2, phía dưới là hồ nước sâu, rộng, xung quanh là cây, hoa rừng tự nhiên.

Ngày 7/3/2022, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng tời chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Jrai Tăng của Công ty TNHH Tâm Phú Minh. Diện tích xây dựng là 7.585m2, bao gồm nhà trung tâm, nhà hàng, nhà điều hành, 02 nhà sinh hoạt cộng đồng, 03 căn nhà gỗ ven đồi, 26 căn nhà gỗ ven suối.

Nhà đầu tư phát biểu tại lễ động thổ

Mục tiêu dự án nhằm giữ gìn và tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch sẵn có, kết nối với du lịch cộng đồng, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc đồng bào Ê Đê, tạo công ăn việc làm cho người DTTS, quảng bá hình ảnh, con người và tiềm năng phát triển du lịch.

UBND huyện Sông Hinh yêu cầu đơn vị đầu tư đảm bảo đúng tiến độ, đúng các quy định của pháp luật, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện và đồng hành để điểm du lịch sinh thái Jrai Tăng sớm đi vào hoạt động.

Văn Thùy

Năm 2024 : 49.230