Liên hoan Văn hóa, Thể thao và du lịch các dân tộc lần thứ X

Tối ngày 21/8 tại xã Ea Bia, huyện Sông Hinh long trọng khai mạc Liên hoan Văn hóa, Thể thao và du lịch các dân tộc lần thứ X/2023. Về dự có ông Lê Hoàng Phú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên; Đoàn đại biểu huyện KRông Pa (Gia Lai), huyện Ea Ka (Đăk Lăk). Về phía huyện có ông Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 600 nghệ nhân, vận động viên, diễn viên trong huyện tham dự.

Diễn văn tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh nêu rõ: Liên hoan Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc lần thứ X/2023 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023). Qua đây tạo diều kiện để các dân tộc giao lưu học hỏi, thắt chặt, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành; cán bộ và nhân dân về ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua Liên hoan nhằm giới thiệu, quảng bá về văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Sông Hinh.
Tham dự Liên hoan năm nay có 11 đoàn đến từ các xã, thị trấn. Ngoài ra còn có đơn vị Phòng Dân tộc huyện cùng tham gia. Tại đây có 04 nội dung lớn được tổ chức, đó là: Thi trình diễn văn hóa các dân tộc thiểu số, thi văn hóa ẩm thực, thi đấu các môn thể thao và thi tiểu phẩm phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS.
Ngay sau lễ khai mạc là phần thi nghệ thuật và tiểu phẩm phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của xã Sông Hinh. Các mô thi đấu thể thao được tổ chức tại xã Ea Bia và Nhà thi đấu đa năng huyện Sông Hinh.
Dự kiến Liên hoan bế mạc và trao giải vào chiều ngày 25/8/2023./.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ khai mạc:

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu trao cờ các đơn vị tham gia Liên hoan

Một tiết mục văn nghệ của đoàn xã Sông Hinh

Tiểu phẩm phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đoàn xã Sông Hinh

Lãnh đạo đơn vị huyện Ea Kar (Đăk Lăk) tặng hoa chúc mừng Liên hoan

Các đồng chí lãnh đạo huyện, tỉnh về dự khai mạc Liên hoan

Tặng cờ đơn vị đăng cai Liên hoan Văn hóa, Thể thao và du lịch các dân tộc huyện Sông Hinh lần thứ X/2023

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.192