• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Miễn phí văc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo đối với hộ DTTS

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Sông Hinh cho biết, thời gian qua việc tiêm phòng văc xin bệnh dại cho chó, mèo trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ tiêm toàn huyện chỉ đạt 25% tổng đàn, tập trung phần lớn ở thị trấn Hai Riêng, tỷ lệ này không đảm bảo khả năng miễn dịch đàn. Một số địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số có số lượng đàn chó, mèo lớn nhưng người dân lại không chủ động phối hợp với cán bộ thú y khi triển khai công tác tiêm.

Hiện nay, vắc xin tiêm phòng dại cho chó, mèo được miễn phí với các hộ người đồng bào dân tộc thiểu số, UBND huyện cũng đã có ý kiến đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền đến với người dân.

Bệnh dại là bệnh có mức độ nguy hiểm cao và tốc độ lây lan rất nhanh. Bệnh dại đe dọa mạng sống của con vật, chủ nuôi và rất nhiều loài động vật tiếp xúc gần khác.

Cách tốt nhất để ngăn phòng dại chính là tiêm phòng dại cho chó, mèo. Ngoài việc tiêm phòng theo định kỳ hàng năm, Trạm Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo người nuôi chó, mèo cần thường xuyên xích chó, không thả rông. Khi chó ra ngoài đường phải có người đi cùng theo dõi; Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ. Vật nuôi chết không được ăn mà phải đốt hoặc tiêu hủy xác.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 227
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.454
Năm 2024 : 96.855