Mở đợt tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

UBND huyện Sông Hinh vừa ra Chỉ thị mở  đợt tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, để đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023 thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, đoàn thể và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức quán triệt cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị nâng cao tinh thần, trách nhiệm phòng chống tội phạm, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản cơ quan, đơn vị;  tăng cường công tác trực ban, trực chiến, tuần tra cạnh gác bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị và chủ động phòng chống cháy nổ.

Trong đợt cao điểm này, Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung huy động lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Phối hợp giải quyết những vấn đề liên quan đến chính sách tôn giáo, dân tộc, các mâu thuẫn, tranh chấp, không để kẻ địch và phần tử xấu lợi dụng kích động, tuyên truyền, chống phá. Triển khai các giải pháp đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm hình sự nguy hiểm như cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản; chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm ma tuý, cờ bạc, tín dụng đen.Từ đó làm giảm tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông, kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm tra an toàn về PCCC tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao; phát hiện, ngăn chặn việc sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo, tuyệt đối không để xảy ra đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Củng cố và phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của các tổ chức quần chúng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ại cơ sở; kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ, phát sinh thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Tác giả: Ngọc Cường
Năm 2024 : 64.216