Mô Hình “Chi hội tự phụ nữ tự quản tuyến đường xanh - sạch - đẹp”

Sáng ngày 25/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Sông Hinh và Hội LHPN xã Đức Bình Đông tổ chức ra mắt Mô hình “Chi hội tự phụ nữ tự quản tuyến đường xanh- sạch- đẹp” tại thôn Hiệp Hòa- xã Đức Bình Đông.

Mô Hình “Chi hội tự phụ nữ tự quản tuyến đường xanh- sạch- đẹp” tại thôn Hiệp Hòa- xã Đức Bình Đông có 40 thành viên, do Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã làm chủ nhiệm. Đây là mô hình điểm hoạt động với các tiêu chí như: đường sạch sẽ, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, phân loại rác thải và xử lý rác đảm bảo vệ sinh môi trường, tổ chức dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh 1 lần/tuần; chăm sóc và bảo vệ cây xanh, trồng hoa.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sông Hinh đã đẩy mạnh phong trào “5 không, 3 sạch”, chú trọng xây dựng các mô hình: “Phòng chống rác thải nhựa”, “Đường hoa phụ nữ”, “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. (Ngọc Ly)

Năm 2024 : 64.248