Một doanh nghiệp hỗ trợ 5 tỷ 550 triệu đồng làm nhà cho hộ nghèo huyện Sông Hinh (Clip)

Với sự hỗ trợ 5 tỷ 550 triệu đồng của doanh nghiệp, 111 hộ gia đình nghèo, gia đình DTTS huyện Sông Hinh đã có cuộc sống tốt hơn ngay trước thềm đón năm mới Tân Sửu.

Hình ảnh trên là nhà kho của Ksor Hờ Xra (buôn Thinh, xã ea Trol), nhưng chỉ 4 tháng trước nó là nơi tá túc của cả gia đình trong đó có 02 con nhỏ. Bên cạnh gường là bếp nấu, chỗ ăn cũng là chỗ ngủ. Nắng nóng. Mưa lạnh. Gió lùa.

Cuộc sống đã đổi thay, được sự giúp đỡ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), niềm mong ước của Hờ Xra nay đã thành hiện thực với một ngôi nhà mới rộng rãi và khang trang. Phấn khởi, xúc động, Hờ Xra, nói: “Em cám ơn! Trước đây em khổ lắm, chả có cái gì hết. Giờ công ty cho em, em có cái nhà này, em chả biết nói sao luôn. Em mừng quá, em chả biết nói gì luôn. Em cám ơn!”

Ngôi nhà mới của Hờ Xra vừa được khánh thành

Cùng chung với niềm vui của Hờ Xra, những ngày qua, Niê Y Tan (buôn Ly, xã Ea Trol) tự tay vào rừng hái lá làm men bốc ché, chăm chút để rượu thêm thơm, chuẩn bị mời dân làng đến vui xuân đón tết cùng lễ cúng nhà mới. Giờ đây, Y Tan không còn phải lo lắng mỗi khi trời trở gió, yên tâm chăm sóc cho đám mì của gia đình, kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập, chăm sóc con cái học hành. Y Tan cho biết: “Nếu không có sự giúp đỡ của ngân hàng DIBV, thì phải 7-8 năm nữa may ra em miwus làm được nhà. Bây giờ thấy thỏa mái hơn rất nhiều. Như nhà trước làm bằng tranh thì ở chật, mưa, khó ở. Giờ thấy ổn rồi”

Trao tặng nhà cho Y Tan

Y Tan, Hờ Xra là 02 trong 111 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Sông Hinh được Ngân hàng BIDV hỗ trợ làm nhà ở với mức 50 triệu đồng/hộ. Cùng với sự nỗ lực của gia đình, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con xóm làng, tết ấm đã đến với người dân nghèo nơi đây. Chia sẻ thêm về vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn, nói: “Được sự quan tâm của Đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Ban Nội chính TW, Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên và lãnh đạo Ngân hàng BIDV đã tài trợ, hỗ trợ cho hộ nghèo Sông hinh xóa 111 nhà tạm với tổng giá trị 5.550 triệu đồng. Đây là niềm vui rất lớn các đồng chí đã dành cho nhân dân Sông Hinh. Phải nói rằng, sau thời gian thi công đến nay các nhà đã hoàn thành. Năm nay bà con Sông Hinh ăn tết trong ngôi nhà mới rất là khang trang. Xin trân thành các ơn các đồng chí và doanh nghiệp”

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn phát biểu cám ơn nhà tài trợ

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những năm qua, Sông Hinh đã có nhiều đổi thay tích cực. Tuy nhiên do xuất phát điểm thấp nên vẫn còn hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Sự hỗ trợ kịp thời của đơn vị doanh nghiệp không những tạo điều kiện cho các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên, góp phần đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương mà qua đó còn khẳng định uy tín, tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội .

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy