Năm 2021: Sông Hinh phấn đấu trên 14% lực lượng lao động tham gia BHXH

UBND huyện Sông Hinh vừa ban hành Thông báo số 109/UBND về việc giao chỉ tiêu công tác Lao động – TB&XH năm 2021 trên toàn địa bàn.

Phát triển BHXH tự nguyện để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân - Ảnh minh họa

Theo đó, UBND huyện giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH năm 2021 cho 11 xã, thị trấn là 4.317 người. Trong đó, giao số người tham gia BHXH bắt buộc 2.408 người, tham gia BHXH tự nguyện là 1.909 người, tương ứng với hơn 14% lực lượng lao động trên địa bàn huyện tham gia BHXH. Được biết năm 2020, toàn huyện có 3.549 người tham gia BHXH; như vậy, số người cần phải phát triển thêm là 768 người, chủ yếu là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện với gần 700 người.

Đây được xem là một thách thức không nhỏ đối với địa phương miền núi như Sông Hinh trong bối cảnh dịch bệnh và thu nhập của người dân giảm sút như hiện nay. Thực tế trên đòi hỏi cần phải có sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành và địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo tổng thể các nhóm giải pháp để mong sớm đạt và hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Quốc Bình

Tác giả: Quốc Bình