Nâng mức vay chương trình học sinh, sinh viên

Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh cho biết, bắt đầu từ ngày 19/5/2022, mức vay tối đa cho các đối tượng là học sinh, sinh viên sẽ tăng lên 4 triệu đồng/người/tháng, thay vì 2,5 triệu đồng/tháng như trước.

Mức vay 4 triệu đồng/tháng được áp dụng đối với các khoản giải ngân mới, còn đối với các hợp đồng vay vốn đã thực hiện trước ngày 19/5/2022, Ngân hàng, khách hàng và các bên có liên quan tiếp tục được thực hiện theo các cam kết, các quyền hạn và trách nhiệm ghi trong hợp đồng đã ký.

Được biết, đối tượng nguồn vốn này là trường  hợp học sinh, sinh viên thuộc thành viên của hộ gia đình có mức sống trung bình, hộ cận nghèo, hộ nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 23/3/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 157/2007/QĐ-TTg.  Theo đó nâng mức vay tối đa là 4 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Văn Thùy

Năm 2024 : 58.868