Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tân An

Ngày 11/11, đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã về dự, chung vui với Nhân dân thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Tân An hiện có 9 dân tộc anh em cùng sinh sống với 390 hộ dân, hơn 1.660 nhân khẩu. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Ban Công tác mặt trận thôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Người dân thôn Tân An đã đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh. Nhờ công tác vận động hỗ trợ giảm nghèo, hỗ trợ nhau phát triển sản xuất, đời sống người dân ngày càng đổi thay và phát triển. Đến nay, toàn thôn có 80 hộ giàu, 100 hộ khá và chỉ còn 5 hộ nghèo….. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 5,5 triệu đồng/tháng. Đặc biệt nhờ chuyển đổi cây trồng cùng với áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, một số hộ dân trong thôn đã vươn lên làm giàu với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ cây sầu riêng. Những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thôn Tân An đạt được là minh chứng trong việc thực hiện hiệu quả chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm vươn lên thực hiện tốt Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Dịp này, đồng chí Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng quà cho cán bộ và Nhân dân thôn Tân An; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen thực hiện tốt phong trào đại đoàn kết dân tộc cho thôn Tân An; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã EaBar, huyện Sông Hinh, các nhà hảo tâm trao tặng nhiều suất quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn thôn./.

Năm 2024 : 76.334