NHCSXH huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại thị trấn Hai Riêng

Chiều ngày 24/9, Ngân hàng Chính sách xã hội  huyện Sông Hinh đã có buổi làm việc tại thị trấn Hai Riêng, kiểm tra việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ về hoạt động nhận ủy thác của các tổ chức chính trị xã hội cấp xã; công tác củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ khó đòi; rà soát thông tin khách hàng đi khỏi nơi cư trú; kiểm tra hoạt động của tổ TK &VV. Theo đó, Thị trấn Hai Riêng có 39 tổ vay vốn ở 4 hội, đoàn thể là Nông dân, phụ nữ, Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên, với tổng số vốn vay ủy thác đến cuối tháng 8/2024 là 91 tỷ 116 triệu đồng.

Trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã lắng nghe những chia sẻ về quá trình theo dõi nguồn vốn ủy thác và sử dụng vốn vay, những thuận lợi và khó khăn địa phương đang gặp phải. Nhiều hộ gia đình đã tận dụng tốt các khoản vay để phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống và góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Nhờ có nguồn vốn chính sách mà các hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư sản xuất, chăn nuôi, từ đó tạo công ăn việc làm ổn định tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình góp phần cải thiện cuộc sống./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục