• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những nét nổi bật qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện

Giai đoạn 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Sông Hinh cũng như các địa phương khác, bên cạnh những thuận lợi được vinh danh và những khó khăn đã gọi tên, thì giai đoạn này còn phải đối mặt với một khó khăn chưa bao giờ có trong tiền lệ, đó là một đại dịch, một thảm họa mang tên Covid – 19.
Trong khó khăn đó, được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo, tạo điều kiện của Trung ương, của Tỉnh ủy và các cấp, các ngành,  Đảng bộ huyện Sông Hinh đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nổ lực vượt qua mọi khó khăn; huy động được sự đồng thuận cao trong nhân dân; phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhờ đó, khi đánh giá kết quả đạt được qua nữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện cho thấy đã có nhiều gam màu rất tươi sáng. Bởi với 12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 9 đề ra, đã có 05 chỉ tiêu đạt và vượt và theo nhận định có 06 chỉ tiêu theo lộ trình sẽ đạt và vượt vào cuối nhiệm kỳ; chỉ còn chỉ tiêu về thu ngân sách nhà nước là khó đạt, bởi tác động của nhiều yếu tố khách quan. Điều đáng nói là khi kiểm thảo lại công việc qua nữa nhiệm kỳ, trong bức tranh chung ấy có một số nét chấm phá nổi bật rất đáng trân trọng.
Đó là khi đối mặt với Đại dịch Covid – 19, với đặc thù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống, cấp ủy và chính quyền các cấp, đã mạnh mẽ quyết liệt, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp để đối mặt và chiến thắng được đại dịch. Câu chuyện rất riêng của Sông Hinh là trong trận đánh này cấp ủy, chính quyền các cấp không chỉ lo cho con người, mà lo cho cả cây trồng, vật nuôi của nhân dân. Ngoài những hình ảnh chăm lo cho việc cách ly, chăm sóc, điều trị con người như bao nơi khác; thì ảnh cán bộ, công chức lội đồng chăm nom ruộng lúa nước, thu mua, vận chuyển rơm khô chăm sóc cho đàn bò cho dân là những minh chứng rất sinh động cho cái tâm, cái sức của cả hệ thống chính trị huyện nhà.

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện vận chuyển rơm khô hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa buôn Ly, xã Ea Trol

Đó là quyết tâm biến những trăn trở, suy nghĩ để phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, chăm lo an sinh xã hội và giải quyết các nguyện vọng chính đáng của nhân dân tiếp tục đạt được nhiều kết quả. Ngoài việc thực hiện hiệu quả việc đối thoại, tiếp xúc với cử tri, nhân dân, gặp gỡ già làng, người uy tín, cán bộ cốt cán, chức sắc, chức việc các tôn giáo và tiếp dân định kỳ theo quy chế. Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp và thường xuyên đến tận hộ dân, lập diễn đàn “Ý kiến Nhân dân” trên Za Lo với thành viên là các bí thư, kiêm trưởng thôn, buôn, khu phố để kịp thời nắm bắt tình hình, động viên, hướng dẫn, tư vấn và tham gia xem xét, giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhân dân. Quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Cứ nhìn vào ánh mắt chan chứ niềm vui của những hộ gia đình được thụ hưởng từ một số công trình sự án, điểm hình như công trình Đập dâng Ea Lâm 2, hay các chủ trang trại Sầu Riêng, Vải Thiều, Mắc Ca cũng đủ thấy đong đầy hạnh phúc.

Người dân Ea Lâm phấn khởi khi có ruộng lúa nước 2 vụ

Và đó là trong công tác quản lý cán bộ, với xuất phát từ thực tế, khi việc thực hiện đề án vị trí việc làm chưa được phổ biến rộng khắp, việc đánh giá cán bộ chưa thật sự theo tiêu chí, bằng sản phẩm. Để nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, địa phương, đơn vị thì khâu đề ra kế hoạch và quản lý đầu việc theo đề án vị trí việc làm là rất quan trọng và cần thiết. Từ suy nghĩ này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo người đứng đầu các Ban Đảng, Văn Phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị, Mặt trận, các đoàn thể, trưởng các phòng ban thuộc UBND huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn xây dựng, đăng ký kế hoạch công tác cá nhân ngay từ đầu năm. Các kế hoạch này được gởi về cho Ban Tổ chức và Thường trực Huyện ủy để tổng hợp thành bản theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy giao cho UBKT Huyện ủy và Ban Tổ chức Huyện ủy chọn ngẫu nhiên để giám sát đối với các Huyện ủy viên, cán bộ thuộc diện Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý trong việc thực hiện chức tránh nhiệm vụ được giao, đồng thời Thường trực Huyện ủy thường xuyên đi làm việc với cơ sở, mỗi lần làm việc đều gắn với kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch của người đứng đầu ở các cơ quan, địa phương, đơn vị. Công tác này tuy còn nhiều hạn chế, chất lượng kế hoạch của một số cá nhân người đứng đầu chưa đạt yêu cầu đề ra, song qua cách làm này cho thấy chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn huyện đã được nâng lên rõ rệt.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền (bía trái) thăm vườn sầu riêng hộ ông Cao Nguyên Lâm, xã Ea Bar

Và Sông Hinh vốn dĩ đã và đang là địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh, chính trị của tỉnh. Để thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh với nhóm phản động, âm mưu chống phá khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định lại tâm thế để đối mặt và xử lý với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Rút kinh nghiệm từ việc trước đây khâu tập hợp lực lượng để trở thành sức mạnh tổng hợp và đấu tranh có hiệu quả với các đối tượng “Fulro”, “Tin lành Đega” và mới đây là “Tin lành Đấng Chrit Tây nguyên” chưa hiệu quả. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch, quán triệt và triển khai thực hiện, một cách quyết liệt, bài bản, liên tục bằng nhiều hình thức, từ khâu nắm bắt, phân loại đối tượng, thành lập các tổ công tác để tiếp cận vận động; thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó hầu hết đều được phiên dịch, biên tập thành Tiếng Ê Đê để tuyên truyền với nhiều hình thức kể cả câu truyện truyền thanh và phát trên loa tại nhà văn hóa buôn hàng tuần đến với đông đảo người dân; Thường trực Huyện ủy thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các cấp ủy, tổ công tác và trực tiếp tiếp cận, vận động, tuyên truyền, thuyết phục các đối tượng, nhất là các đối tượng cốt cán, cầm đầu. Đồng thời đồng hành, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các đối tượng cốt cán, cầm đầu của nhóm đối tượng “Fulro”, “Tin lành Đega”, “Tin lành Đấng Chrit Tây nguyên”, nên đã đạt được nhiều kết quả, hầu hết các đối tương đều đã tự nguyện cam kết từ bỏ tổ chức phản động hoặc chuyển sang hệ phái Tin lành thuần túy khác để sinh hoạt, không để xảy ra các hoạt động chống phá, xúi dục, lôi khéo của kẻ xấu.
Có thể nói ngoài những kinh nghiêm quý báu của nhiều nhiệm kỳ, từ việc giữ vững mối đoàn kết nội bộ, mạnh mẽ trong đấu tranh tự phê bình và phê bình vì sự tiến bộ của Đảng, sự quyết liệt, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, theo phương châm đối mặt với những khó khăn vướng mắc, càng khó khăn càng phải đối mặt để tháo gỡ, để tạo thông thoáng cho sự phát triển, nên nhiều tồn tại hạn chế có nguyên nhân chủ quan đều được giải quyết triệt để, bằng sự sâu sát, quan tâm đến từng vụ việc, tạo được sức mạnh tổng hợp trong thực thi nhiệm vụ và đã đạt một số kết quả đáng trân trọng như đánh giá của Đảng bộ huyện qua sơ kết giữa nhiệm kỳ vừa qua./.

 

Nguyễn Chí Hiền

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.040
Hôm qua : 1.755
Tháng 05 : 15.504
Năm 2024 : 81.008