• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui từ Chương trình 1.000 nhà đại đoàn kết 📷

Chương trình 1.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phát động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và doanh nghiệp. Đến nay chương trình đã đi vào cuộc sống, đem lại niềm vui lớn cho người dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điển hình như ở huyện miền núi Sông Hinh.

Hờ Dét, buôn Chao, xã Ea Bá, huyện Sông Hinh là nữ chủ hộ đơn thân sống cùng 02 con nhỏ, đứa lớn đang học lớp 10, đứa nhỏ mới 4 tuổi. Phần vì nuôi con ăn học, phần vì đau ốm do lao động vất vả, cuộc sống của gia đình Hờ Dét thuộc diện khó khăn trong buôn. Nhưng điều trăn nhở nhất là ngôi nhà tá túc cho ba mẹ con thì lúc này đã được tháo gỡ. Từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Chương trình 1.000 nhà đại đoàn kết, gia đình Hờ Dét đã có ngôi ngà mới khang trang. Hờ Dét phấn khởi cho biết: “ Trước đây ngày đêm mình lo lắng, lo lắng vì con cái của mình lúc mưa nắng không biết ở đâu. Mưa dột hết, nắng thì nóng quá. Hoàn cảnh khó khăn nên cũng không biết làm gì ra nhiều tiền, chỉ mong ước có cái nhà. Nhưng giờ đây được Mặt trận nước làm cho rồi, mình cũng rất yên tâm rồi. Cảm ơn Mặt trận các cấp, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ”.

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Hờ Dét, buôn Chao, xã Ea Bá

Năm nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh đã tiếp nhận 223 nhà đại đoàn kết từ Chương trình 1.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của tỉnh. Số nhà trên được phân bổ phần lớn về các địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như xã Sông Hinh, Ea Bia, Ea Trol, Ea Lâm, Ea Bá. Nhằm nâng cao hiệu quả Chương trình, chính quyền địa phương đã tích cực vận động người dân, xóm làng cùng chung tay hỗ trợ. Ông  Ksor Y Tôn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Bá cho biết: “Cùng với số tiền hỗ trợ của Mặt trận cấp trên, chúng tôi đã chỉ đạo các buôn, các hội đoàn thể tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân hỗ trợ ngày công, vật liệu có sẵn, tiếp thêm một phần để xây dựng nhà cho hộ nghèo được khang trang hơn”.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng nhà Đại đoàn kết, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh đã chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người nghèo vay vốn sửa chữa và làm mới nhà ở. Đến nay MTTQ Việt nam huyện Sông Hinh đã nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng với 85 nhà/ 100 nhà của giai đoạn một. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh Ma Van, cho biết: “Hỗ trợ hộ gia đình xóa nhà tạm được vay tiền để làm nhà là điểm mới trong công tác xóa nhà tạm. Trước đây, các hộ xóa nhà tạm sử dụng tiền hỗ trợ và tiền tích lũy của gia đình để làm nhà, nhiều hộ vốn đối ứng rất ít vì khó khăn nên nhà dù đã kiên cố nhưng chưa to, đẹp. Năm nay, hộ nghèo được vay 30 triệu đồng với lãi xuất thấp, dài hạn, cùng với 50 triệu đồng hỗ trợ của Mặt trận, bà con rất phấn khởi, nhà mới to hơn, đoàng hoàng hơn, đẹp và chất lượng cao hơn”.

Những năm qua, Quĩ “Vì người nghèo” hỗ trợ xóa nhà tạm của huyện Sông Hinh nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, nhân dân ủng hộ và luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao. Tuy nhiên ở vùng miền núi, vùng dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhu cầu xóa nhà tạm hàng năm là rất lớn, nằm ngoài khả năng của huyện. Chương trình 1.000 nhà đại đoàn kết đã đem lại niềm vui lớn cho người dân nơi đây.

Hơn thế, những ngôi nhà mới như thế này không chỉ thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của cộng đồng, doanh nghiệp với các hộ nghèo mà qua đó còn tiếp thêm sức mạnh, động viên, khuyến khích hộ nghèo lao động sản xuất, tự lực vươn lên, cùng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 302
Hôm qua : 246
Tháng 06 : 5.775
Năm 2024 : 97.176