Phản biện Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu phố 6- Khu phố Ngô Quyền

Sáng ngày 6/2/2024. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị phản biện dự thảo Dự án Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu dân cư Khu phố 6- Khu phố Ngô Quyền, thị trấn Hai riêng, huyện Sông Hinh.

Đồ án quy hoạch chung đo thị thị, thị trấn Hai riêng đến năm 2023 tầm nhìn đến năm 2024 được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt tại Quyết định số 430/QĐ-UBND, ngày 24/3/2021. Đây là tiền đề quan trọng và cần thết, làm cơ sở để để xây dựng mới các đô thị, định hướng phát triển các Buôn trong thị trấn. Đóng vai trò, động lực thúc đảy phát triển kinh tế xã hội của huyện Sông Hinh và thị trấn nói riêng, nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh về công nghiệp; tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp, đảm bảo phát triển bền vững, góp phần tạo nên bộ mặt kiến trúc, cảnh quan mới cho thị trấn Hai riêng.

Ý kiến của các đại biểu cơ bản đồng thuận với dự thảo, khẳng định sự phù hợp và cần thiết cho sự phát triển thị trấn Hai Riêng. Tuy nhiên các đại biều đề nghị đơn vị lập đồ án cần bổ sung thên phần xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt, không được dẫn chảy ra hồ trung tâm thị trấn gây ô nhiểm môi trường; cần tính toán đến phần giải tỏa, giả phóng mặt bằng, khu tại định cư; Quy hoạch đường giao thông mới trùng với đường giao thông hiện có, tránh việc tách một thửa đất của người dân ra nhiều phần để chỉnh trang đô thị. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển, từng bước thể hiện vai trò là trung tân động lực phát triển của huyện và đưa trị trấn Hai riêng trở thành đô thị loại IV trong thời gian tới./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 74.529