Phản biện Dự án Công viên đường Lương Văn Chánh

Sáng ngày 14/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Phương án tháo dỡ Nhà hát nhân dân huyện để xây dựng Công viên đường Lương Văn Chánh.

Dự hội nghị có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Kinh tế - Xã hội và Ban pháp chế của HĐND huyện; Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể, chính trị – xã hội thị trấn Hai Riêng; Bí thư các chi bộ khu phố 4,5,6,7, khu phố Ngô Quyền và đại diện 04 người dân sống xung quang dự án dự kiến triển khai.
Trên cơ sở Nhà hát nhân dân huyện đã xuống cấp và hoạt động không còn phù hợp, hiệu quả, UBND huyện Sông Hinh đề xuất chủ trương thay thế bằng Công viên cây xanh với diện tích 3.255m2. Công trình được phối cảnh trồng cây xanh, điện chiếu sáng, các nghế ngồi, sân đặt dụng cụ tập thể thao ngoài trời, lát đá granite vỉa hè và lối đi. Mục đích công trình nhằm hoàn chỉnh không gian kiến trúc cảnh quan đô thị thị trấn Hai Riêng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội đưa thị trấn Hai Riêng cơ bản đạt đô thị loại IV vào năm 2025
Phát biểu tại hội nghị, cơ bản các đại biểu có ý kiến thống nhất việc đầu tư dự án là phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nhu cầu phát triển đô thị. Lưu ý việc đầu tư cây xanh cần xem xét đến những loại cây mang tính đặc trưng vùng miền núi Sông Hinh, tính toán đến hệ thống thoát nước của các hộ dân liền kề và có phương án xây dựng Nhà hát mới rộng rãi hơn./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 78.111