• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phản biện Dự án đặt tên đường và công trình công cộng tại thị trấn Hai Riêng

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị phản biện dự thảo Dự án đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh.

Theo dự thảo, có 05 tên đường trên địa bàn thị trấn Hai Riêng được đề nghị nối dài, 02 tên đường đề nghị sáp nhập, 30 tên đường đặt mới và đề nghị đặt tên 3 công trình công cộng là “Công viên 25/2 huyện Sông Hinh”, “Hồ Trung tâm huyện Sông Hinh”, và “Đồi thông huyện Sông Hinh”. Trong đó đáng chú ý có 02 tuyến đường được lấy tên của 02 nhân vật lịch sử gắn bó sâu sắc với sự hình thành, phát triển của huyện Sông Hinh đó là ông Y Blung (xã Ea Bá), tên thường gọi là A Ma Xanh và ông Y Quy (xã Sông Hinh), tên thường gọi là Y Nộ hay Tám Nộ.

Ý kiến của các đại biểu cơ bản đồng thuận với dự thảo, khẳng định sự phù hợp và cần thiết cho sự phát triển thị trấn Hai Riêng ngang tầm với đô thị loại IV. Tuy nhiên các đại biều đề nghị đơn vị lập dự án cần về gặp gỡ trực tiếp gia đình các nhân vật lịch sử được lấy tên để đặt tên đường để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, đảm bảo phong tục tập quán của địa phương.

Thị trấn Hai Riêng được thành lập từ 1985, trải qua 37 năm xây dựng, đến nay cơ sở hạ tầng cơ bản được đầu tư hoàn thiện. Nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường được nâng cấp mở rộng, tuy nhiên đến nay một số tuyến đường, một số công trình công cộng chưa được đặt tên, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý nhà nước và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, giao dịch, thông tin liên lạc và đời sống của Nhân dân.


Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 230
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.954
Năm 2024 : 96.355