Phản biện dự thảo văn bản

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Quyết định ban hành Quy định phân cấp, ủy quyền quản lý tổ chức bộ máy; biên chế; cán bộ, công chức, viên chức; các tổ chức hội, quỹ; người quản lý doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh (gọi tắt là dự thảo Quyết định).

Thời gian qua, việc phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, tiền lương, cán bộ, công chức, viên chức được thực hiện theo quyết định số 11/2014/QĐ-UBND ngày 21/4/1014 và quyết định số 14/2015/QĐ-UBND ngày 05/5/2015 của UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều  của quy định về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, tiền lương cán bộ, công chức, viên chức cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ, công chức cấp xã và các chức danh lãnh đạo quản lý doanh nghiệp do nhà nước làm chủ sở hữu thuộc UBND tỉnh Phú Yên.
Tuy nhiên, hiện nay chính phủ, các bộ, ngành đã ban hành nhiều văn bản quy định mới; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành các quy định về phân cấp quản lý cán bộ. Do vậy, để thể chế hóa các quy định hiện hành của Trung ương, của tỉnh theo đúng quy định và đẩy mạnh việc phân cấp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; các tổ chức hội và người quản lý doanh nghiệp, người đại diện phần vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Theo dự thảo Quyết định này, UBND cấp huyện sẽ được phân quyền nhiều hơn quy định cũ như: Tổ chức tuyển dụng viên chức theo đúng quy định; tổ chức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp hạng IV, hạng III, hạng II hưởng lương tương đương ngạch chuyên viên tại các đơn vị sự nghiệp theo quy định.
Tại hội nghị, phần lớn đồng tình và cho rằng việc sớ ban hành Quyết định là cần thiết và phù hợp với các quy định hiện hành.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 75.650