Phạt 3 năm tù thủ quỹ trường học tội tham ô tài sản

Tòa án nhân dân huyện Sông Hinh vừa tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử Đặng Thị Vân về tội Tham ô tài sản. Tham gia phiên tòa có Luật sư của Văn phòng Luật sư số 1 thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên và 01 trợ giúp viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Phú Yên hỗ trợ.
Vào thời điểm tháng 6/2022, bị cáo Vân khi đó là thủ quỹ trường Tiểu học và THCS Ea Trol được giao cấp phát số tiền 765 triệu 162 nghìn đồng cho học sinh theo chế độ vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên sau khi rút tiền bị cáo đã nhập 700 triệu đồng vào tài khoản của mình rồi sau đó chuyển 600 triệu đồng cho một người khác vay để lấy tiền lãi 3 triệu đồng. Ngoài ra bị cáo cấp phát thiếu mỗi học sinh 350 nghìn đồng. Đến thời điểm bị phát hiện, bị cáo đã cố ý phát thiếu tiền cho 121 học sinh cấp 1, tổng số tiền chiếm đoạt là 42.350.000đ, số tiền chiếm đoạt này đã được bị cáo trả lại học sinh sau khi bị lộ.
Với hành vi trên, Tòa tuyên bị cáo Đặng Thị Vân phạm tội "Tham ô tài sản". Xử phạt bị cáo ba năm tù. Tịch thu nộp ngân sách nhà nước số tiền bị cáo thu lợi bất chính là 3.000.000đ.

Năm 2024 : 76.406