Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 19/02, huyện Sông Hinh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ và phát triển rừng huyện Sông Hinh không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Bình quân mỗi năm toàn huyện trồng mới và trồng lại trên 1.000ha rừng các loại, độ che phủ rừng của huyện năm 2023 đạt 44,6%.
Công tác quản lý, bảo vệ rừng ngày càng tốt hơn, thiết thực bảo vệ môi trường sinh thái và tính đa dạng của sinh học của rừng, kết hợp quy hoạch và phát triển rừng sản xuất, cơ cấu lại cây trồng, tập trung phát triển rừng gỗ lớn; sản xuất lâm nghiệp đã và đang trở thành đồng lực quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển bền vững của huyện.
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Sông Hinh kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể nhân dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây; trồng cây nào, tốt cây đó. Đồng thời nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thức rừng trái phép; tăng cường đầu tư, hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.
Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo và người dân địa phương đã trồng 170 cây thông và cây dầu rái tại khu vực Đồi thông (xã Ea Bia) tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp.
Dưới đây là một số hình ảnh:

Đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền trồng cây thông tại khu vực Đồi thông hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, Nhân dân phấn khởi hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.666