Phát động thi đua hoàn thành xuất sắc diễn tập “SHi-23”

Sáng ngày 20/6, huyện Sông Hinh tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 (SHi-23).

Quang cảnh buổi lễ

Với chủ đề “Tích cực, chủ động, nắm chắc ý định, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể, an toàn tuyệt đối”, nội dung thi đua tập trung vào việc quán triệt, tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, chiến sỹ công an, lực lượng tham gia diễn tập hiểu rõ, nắm chắc nhiệm vụ, thấy rõ thuận lợi, khó khăn, nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí hành động; Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan kịp thời làm tốt công tác tham mưu, kiện toàn tổ chức, biên chế khung diễn tập, đảm bảo quân số, đúng thành phần; Duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, canh gác, bảo vệ chính trị nội bộ, chấp hành nghiêm nội duy, quy định, kỷ luật trong công tác cũng như trong diễn tập.

Đại diện các đơn vị ký giao ước quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập "SHi-23"

Thời gian thi đua trong 34 ngày, từ 20/6 đến 03/8/2023. Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện Sông Hinh kêu gọi toàn thể các lực lượng tham gia diễn tập, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, khẩn trương, tích cực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí, đồng tâm, hiệp lực, nỗ lực cố gắng, nâng cao ý thức trách nhiệm, hợp đồng chặt chẽ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2023, tạo tiền đề vững chắc để xây dựng, củng cố tiềm lực khu vực phòng thủ, góp phần xây dựng huyện Sông Hinh ổn định về chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và vững mạnh về quốc phòng – an ninh.

Diễn tập khi vực phòng thủ huyện Sông Hinh dự kiến tổ chức đầu tháng 8 tới với các nội dung: vận hành cơ chế, thực binh thiết quân luật, giới nghiêm; huy động lực lượng dự bị động viên và thực binh bắn đạt thật.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.707