• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phỏng vấn Bí thư Huyện ủy Sông Hinh đầu năm mới

PV: Thưa đồng chí Lơ Mô Tu, Bí thư Huyện ủy Sông Hinh. Năm 2021 đã qua, nhìn lại một năm, đồng chí đánh giá những nét cơ bản trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong quá trình đó, đã có những sự kiện, sự việc gì ảnh hưởng, tác động đến đời sống người dân cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện?

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu: Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do tác động của nắng nóng kéo dài những tháng đầu năm, sự bùng phát của đại dịch Covid-19, đặc biệt là lũ lụt xảy ra vào cuối năm 2021, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Song với sự đoàn kết, quyết tâm của toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kinh tế tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng khá, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; giữ vững 05 xã đạt nông thôn mới; y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao có nhiều tiến bộ, đặc biệt là kiểm soát tốt dịch Covid-19; Công tác an sinh, xã hội được đảm bảo; quốc phòng , an ninh được giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng rõ nét và hướng về cơ sở.

PV: Toàn cảnh Covid-19 tại địa phương? Qua dây chúng ta rút ra bài học kinh nghiệm gì trong công  tác dân vận giải quyết những khó khăn thực tiễn đặt ra?

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu: Sông Hinh là đơn vị thứ 3 ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, sau đó bùng phát và diễn biến khá phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng, có rất nhiều ca ghi nhận ở vùng đồng bào DTTS, do đó đòi hỏi sự lãnh đạo tập trung và vào cuộc của cả hệ thống chính trị là rất lớn, không những chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức phong tỏa, cách ly, truy vết, điều trị, thực hiện giãn cách xã hội mà còn chỉ đạo đảm bảo thức ăn cho đàn gia súc, đảm bảo hệ thống tưới tiêu ở vùng đồng bào DTTS và đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Và qua đợt dịch này, chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm như sau: (1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; (2) Thực hiện tốt 5K cộng với tiêm vắc xin; (3)Theo dõi và quản lý chặt chẽ công dân từ các địa phương khác về; (4) Đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ.

PV: Chúng ta đã bước sang năm mới 2022, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy nhận định như thế nào về những thuận lợi, khó khăn cũng như các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sẽ thực hiện trong năm?

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu: Năm 2022, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch Covid-19, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Trước tình hình đó, đòi hỏi toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm phấn đấu thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu mà nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đã đề ra, cụ thể: (1) Tổ chức, triển khai, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế; (2) Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục, thể thao; (3) Đảm bảo công tác an sinh xã hội; (4) Quốc phòng- an ninh luôn được giữ vững và ổn định; (5) Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

PV: Hôm nay là ngày kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2022), cũng là những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí có tâm tư, tình cảm bày tỏ gửi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà?

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu: Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và cũng là ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu mà nghị quyết đảng bộ huyện đã đề ra.

Chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới!

                                                                                           Thực hiện: Văn Thùy


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thông tin tra cứu
Thông tin tra cứu
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 572
Hôm qua : 558
Tháng 07 : 11.464
Năm 2024 : 116.786
Thông tin thị trường
Thông tin thị trường