Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”- Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại buổi họp giao ban UBND huyện sáng ngày 01/02/2021.

Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện với khoảng 40 gường

Đến chiều ngày 01/02, huyện Sông Hinh đã có 24 trường hợp là người dân địa phương phải đến khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện (khu phố 3, thị trấn Hai Riêng), trong số đó có 01 trường hợp từ Chí Linh (Hải Dương), 03 trường hợp từ tỉnh Bình Dương và phần lớn còn lại là từ vùng dịch tỉnh Gia Lai trở về.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/01, huyện Sông Hinh cũng đã thành lập chốt chặn kiểm soát y tế để phòng, chống dịch covid-19 tại đường Đông Trường Sơn xã Ea Lâm (giáp ranh với huyện Krông Pa- Gia Lai). Nhiệm vụ của chốt là kiểm tra y tế với người dân đi từ tỉnh Gia Lai đến huyện Sông Hinh và các địa phương trên địa bàn tỉnh, thời gian hoạt động 24/24 giờ từ ngày lập chốt.

Đây là thời điểm gần tết Tân Sửa, số lượng người dân, sinh viên từ các tình khác trở về quê ăn tết là rất lớn, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng chống bệnh, đồng thời bám sát cơ sở kịp thời nắm bắt thông tin các trường hợp di chuyển từ vùng dịch trở về, các trường hợp nghi ngờ để hướng dẫn khai báo y tế và áp dụng các biện pháp cần thiết phòng chống dịch bệnh Covid-19, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp chống đối, không chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Văn Thùy

Tác giả: Văn Thùy