• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt điểm Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại xã EaTrol

Sáng ngày 8/8, tại xã EaTrol, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên phối hợp Hội LHPN huyện Sông Hinh, UBND xã EaTRol và Trường TH-THCS EaTRol tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi". Đến dự lễ ra mắt có bà Nguyễn Thị Phương Liên- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Ngọc Ái- Phó giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh; ông Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; ông Ksor Y Phun- Ủy viên BTV, phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục&Đt huyện, Hội LHPN huyện; và lãnh đạo các xã Eatrol, Ea Bá và Ea Lâm. Đây là câu lạc bộ thứ 3 được Hội LHPN tỉnh thành lập điểm.

 

CLB có 27 thành viên là cán bộ, giáo viên nhà trường và học sinh các khối lớp 6, 7, 8,9. Thông qua hoạt động của mô hình sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em có thể tự bảo vệ bản thân. Đồng thời góp phần hỗ trợ chính quyền, các ban, ngành địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

 

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một mô hình của Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Dự án này thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Để triển khai mô hình, trước đó, Hội LHPN tỉnh đã khảo sát tại các địa bàn thuộc Dự án và lựa chọn EaTrol để làm điểm.

 

Thành viên CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Mô hình đi vào hoạt động sẽ trở thành sân chơi, diễn đàn bổ ích dành cho học sinh nhà trường nói riêng, trẻ em địa bàn xã EaTrol  nói chung./.

Ngọc Ly


Tác giả: Ngọc Ly
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 273
Hôm qua : 390
Tháng 05 : 17.772
Năm 2024 : 83.276